Giải pháp sinh học xử lý hầm tự hoại

Hầm tự hoại hay còn gọi bể phốt (Septic tank) là hạng mục lưu giữ và xử lý sơ bộ nước thải sinh hoạt của con người, được xây lắp ở hầu hết mọi công trình có hoạt động sống và làm việc của con người

Sau khoảng thời gian dài sử dụng, nước thải trên bề mặt bể tự hoại sẽ chảy ra cống thoát nước hoặc trạm xử lý nước thải, các chất rắn, cặn, bùn sẽ bị tích tụ tại đáy bể, dẫn đến rò rỉ và tắc nghẽn đường ống. Để lâu hơn sẽ gây mùi hôi thối, phát tán xung quanh khu vực gần bể phốt và len lỏi vào nhà làm khó chịugây hại cho sức khỏe con người.

Ở các công trình có thể tích bể tự hoại lớn như khu chung cư, khách sạn, trung tâm thương mại, bênh viện...người ta thường xử lý bằng cách hút định kỳ bởi các xe bồn. Nhưng phương pháp này tốn nhiều chi phí vì xe hút khối lượng lớn cả nước lẫn bùn và liên tục định kỳ. Chưa kể xe bồn có kích thước lớn, vào ra khu chung cư, khu thương mại sẽ gây trở ngại các hoạt động sinh hoạt và kinh doanh dịnh vụ và làm mất mỹ quan. Đặc biệt là, xe hút thường bị rò rỉ, chảy nước thải xuống sàn nhà, nền đường gây mất vệ sinh, bốc mùi hôi.


Liệu có một giải pháp có thể khắc phục những hạn chế nêu trên? Vừa tiết giảm chi phí mà lại dễ dàng sử dụng?

Sử dụng Biofix Septic hàng tháng sẽ giúp làm giảm chất rắn bề mặt và chất đáy trong bể tự hoại. Sự tích tụ chất rắn bề mặt và chất đáy có thể chuyển sang dạng rác khó phân hủy và gây ra hiện tượng tắc nghẽn. Sau khi bị tắc, hệ thống không có nơi nào để thoát nước và bể chứa đầy, gây ra sự ứ đọng ở nhà và các khu vực ẩm ướt trong sân.

BioFix Septic phục hồi hệ sinh học của vi khuẩn có lợi và enzyme làm giảm lượng chất rắn. Các vi khuẩn có lợi cũng được chuyển sang để giảm chất rắn và giúp ngăn ngừa tắc nghẽn. Tắc nghẽn là vấn đề lớn nhất đối với hệ thống tự hoại khó khăn nhất và tốn kém nhất khi sửa chữa.