Giải pháp vi sinh xử lý nước thải thực phẩm

Chế biến thực phẩm từ nguyên liệu thô cần một lượng lớn nước cấp cao. Rửa rau tạo ra nước có nhiều chất dạng hạt và một số chất hữu cơ hòa tan. Nó cũng có thể chứa chất hoạt động bề mặt. Chế biến thực phẩm để bán tạo ra chất thải phát sinh từ quá trình nấu nướng thường chứa nhiều chất hữu cơ thực vật và cũng có thể chứa muối, hương liệu, chất tạo màu và axit hoặc kiềm. Cũng có thể có một lượng rất lớn dầu hoặc chất béo.

Quá trình giết mổ và chế biến động vật tạo ra chất thải hữu cơ rất mạnh từ dịch cơ thể, chẳng hạn như máu và các chất trong ruột. Nước thải này thường xuyên bị ô nhiễm bởi lượng kháng sinh và hormone tăng trưởng đáng kể từ động vật và bởi nhiều loại thuốc trừ sâu được sử dụng để kiểm soát ký sinh trùng bên ngoài.

Với đặc trưng nước thải, chất thải từ sản xuất thực phẩm chứa tỷ lệ cao các chất hữu cơ dễ phân hủy sinh học thì giải phấp xử lý bằng vi sinh là tối ưu. Vừa đảm bảo hiệu quả vừa an toàn và thân thiện môi trường

Xử lý nước thải

  • BioFix 5C là chế phẩm sinh học chứa các chủng vi sinh được tuyển chọn phù hợp cho đặc tính nước thải chăn nuôi cũng như có bổ sung thêm hệ enzym hoạt tính thúc đẩy mạnh hơn quá trình phân hủy các hợp chất hữu cơ giúp giảm COD, BOD, TSS, Nito, Photpho...trong bể hiếu khí.

  • BioFix 114 là sản phẩm được thiết kế đặc biệt bao gồm những chủng vi sinh và hệ enzym hoạt tính nhằm thúc đẩy quá trình phân hủy chất thải, giảm bùn và cải thiện khả năng lắng của hệ thống kỵ khí, biogas

  • BioFix Ammonia là chế phẩm sinh học chứa các chủng đặc thù như Nitrosomonas, Nitrobacter...và tổ hợp enzym hữu ích thúc đẩy quá trình Nitrat hóa chuyển hóa Amoniac và khử Nito thành dạng tự do trong bể hiếu khí và thiếu khí của hệ thống xử lý nước thải thực phẩm

  • BioFix Poly Glu là chất keo tụ có nguồn gốc từ axit polyglutamic giúp hành thành các bông cặn và kết tủa nhanh các chất lơ lửng trong nước. Sản phẩm thích hợp ứng dụng vào bể hóa lý bậc 2 của nước thải thực phẩm. Hoàn toàn an toàn với con người và môi trường.

Kiểm soát mùi hôi

  • BioFix SOC-S là chế phẩm sinh học được thiết kế đặc biệt để xử lý mùi hôi từ nhiều nguồn khác nhau trong chăn nuôi như khu vực chuồn trại, hố gom phân, bể điều hòa,... Sản phẩm có chứng nhận FDA an toàn với người và vật nuôi.

Ủ phân compost

  • BioFix Composting là chế phẩm sinh học chứa các chủng vi sinh chọn lọc và các hoạt chất enzym giúp thúc đẩy nhanh quá trình ủ phân compost. BioFix Composting có hiệu quả trong việc xử lý các chất hữu cơ như phân chuồng, rác thải hữu cơ, phụ phẩm nông nghiệp và bùn thải.