Giải pháp vi sinh xử lý nước thải chăn nuôi

Ở các trang trại, cơ sở chăn nuôi, các chất thải gây ô nhiễm môi trường có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người, làm giảm sức đề kháng vật nuôi, tăng tỷ lệ mắc bệnh, năng suất bị giảm, tăng các chi phí phòng trị bệnh, hiệu quả kinh tế của chăn nuôi không cao... Sức đề kháng của gia súc, gia cầm giảm sút sẽ là nguy cơ gây nên bùng phát dịch bệnh. Vì vậy, phải có các giải pháp tăng cường việc làm trong sạch môi trường chăn nuôi, kiểm soát, xử lý chất thải, giữ vững được an toàn sinh học, tăng cường sức khỏe các đàn giống. Các chất thải chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường do vi sinh vật (các mầm bệnh truyền nhiễm) là đặc biệt nguy hiểm, vì nó sẽ làm phát sinh các loại dịch bệnh như ỉa chảy, lở mồm long móng, tai xanh, cúm gia cầm H5N1...

Thiên Nguyên cung cấp giải pháp vi sinh xử lý nước thải, chất thải, mùi hôi chăn nuôi hiệu quả, an toàn và thân thiện môi trường:

1. Xử lý nước thải, Biogas

  • BioFix 114 là sản phẩm được thiết kế đặc biệt bao gồm những chủng vi sinh và hệ enzym hoạt tính nhằm thúc đẩy quá trình phân hủy chất thải, giảm bùn và cải thiện khả năng lắng của hệ thống kỵ khí, biogas

  • BioFix 5C là chế phẩm sinh học chứa các chủng vi sinh được tuyển chọn phù hợp cho đặc tính nước thải chăn nuôi cũng như có bổ sung thêm hệ enzym hoạt tính thúc đẩy mạnh hơn quá trình phân hủy các hợp chất hữu cơ giúp giảm COD, BOD, TSS, Nito, Photpho...trong bể hiếu khí.

  • BioFix Ammonia là chế phẩm sinh học chứa các chủng đặc thù như Nitrosomonas, Nitrobacter,..và tổ hợp enzyme thúc đẩy quá trình Nitrate hóa, chuyển hóa Ammoniac và khử Nito thành tự do trong bể thiếu khí và bể hiếu khí của HTXL nước thải chăn nuôi.

2. Kiểm soát mùi hôi

  • BioFix SOC-S là chế phẩm sinh học được thiết kế đặc biệt để xử lý mùi hôi từ nhiều nguồn khác nhau trong chăn nuôi như khu vực chuồn trại, hố gom phân, bể điều hòa,... Sản phẩm có chứng nhận FDA an toàn với người và vật nuôi.

3. Ủ phân Compost

  • BioFix Composting là chế phẩm sinh học chứa các chủng vi sinh chọn lọc và các hoạt chất enzym giúp thúc đẩy nhanh quá trình ủ phân compost. BioFix Composting có hiệu quả trong việc xử lý các chất hữu cơ như phân chuồng, rác thải hữu cơ, phụ phẩm nông nghiệp và bùn thải.