Tại sao bồn rửa chén thoát nước chậm

Tại sao bồn rửa chén thoát nước chậm, và bị tắc nghẽn?

Chúng ta không thể phủ nhận rằng nhà bếp giữ một vai trò quan trọng, đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, vì những món ăn đặc trưng được tạo ta từ đấy. Còn đối với gia đình, nhà bếp vẫn chiếm một phần quan trọng, vì đây là nơi mà các thành viên gắn kết tình cảm với nhau qua những bữa ăn ấm áp Do đó, bất kỳ sự cố nào xảy ra đều ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình kinh doanh của doanh nghiệp cũng như các hoạt động sinh hoạt trong gia đình. Đặc biệt là khi bồn rửa chén thoát nước chậm hay bị tắc đều gây ra những khó khăn không hề nhỏ cho các chị em nội trợ khi rửa sạch thực phẩm hay sơ chế đồ ăn. Hơn thế nữa là để lại những ấn tượng không tốt cho khách hàng khi họ ghé thăm hàng quán kinh doanh. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng trên và cách giải quyết hiệu quả là gì?

1. Nguyên nhân nào dẫn đến vấn đề trên?

Bồn rửa chén không thoát được nước chủ yếu do những nguyên nhân sau:

  • Dầu mỡ thừa đóng và gây tắc nghẽn: vì trong quá trình xơ chế thức ăn dầu mỡ động thực vật sẽ theo dòng nước đi vào trong đường ống, gây ra sự “vón cục” cản trở sự lưu thông dòng nước. Bên cạnh đó, dầu mỡ thừa được xả xuống cùng với thức ăn, chất bẩn khác cũng gây ra tình trạng trên.

  • Kích thước ống thoát nước nhỏ: vì khi gia đình bạn có nhu cầu sử dụng bồn rữa chén ở tần suất cao nhưng lại sử dụng ống thoát nước nhỏ, dẫn đến chất thải sẽ không được xử lý kịp thời gây ra tình trạng thoát nước chậm ở bồn rửa chén.

  • Chất tẩy rửa trong xà phòng cũng là tác nhân nhân làm cho đường ống bị ăn mòn. Từ đó, làm giảm đi chất lượng sử dụng của ống xả, gây ra sự tắc nghẽn cho toàn bộ hệ thống, cản trở lối thoát nước.

2. Tín hiệu về tình hình thoát nước và cách biện pháp khắc phục

Chúng ta cần nên biết những dấu hiệu cụ thể để tránh được sự tắc nghẽn ở bồn rửa chén cũng như có những biện pháp xử lý thích hợp cho từng giai đoạn, nhằm hạn chế sự hư hại cũng như sự bất tiện trong sinh hoạt gia đình và trtong hoạt động kinh doanh.

Giai đoạn 1: Xuất hiện dấu hiệu thoát nước chậm

Đây là giai đoạn mà nước ở trong bồn thoát chậm tạo thành những lốc xoáy nhỏ, với tốc độ chậm nhưng vẫn có thể thoát. Nhưng chúng đang báo hiệu rằng dầu mỡ, cặn bẩn… đang bắt đầu tích tụ trong đường ống, làm hẹp không gian ống cản trở sự thoát nước.

Cách xử lý: Vì đây là giai đoạn mới hình thành sự tắc nghẽn, nên bạn có thể sử dụng nước sôi đổ chậm vào đường ống, giúp dầu mỡ có thể phân hủy và thông đường ống nhanh chóng

Giai đoạn 2: Nước thoát chậm, dâng ngược lại bề mặt

Ở cấp độ này thể hiện dầu mỡ, rác, cặn bẩn đã đóng dày đặc ở đường ống, làm cho nước thoát rất khó khăn, thậm chí nếu mở nước lâu sẽ khiến cho nước dâng ngược lại bề mặt. Và nếu như chúng ta phớt lờ tình trạng này, thì đường ống xả nước sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng, vì khi đó mỡ đã đóng thành bánh cùng với rác… che lắp đường ống hoàn toàn, gây khó khăn cho việc xử lý.

Cách xử lý: Vì sự tắc nghẽn ở giai đoạn này đã bắt đầu nghiêm trọng. Do đó, chúng ta không thể dùng nước sôi để xử lý vấn đề nữa, mà thay vào đó là sử dụng Vi sinh xử lý mỡ BioFix Grease để giải quyết vấn đề trên. Vì đây là sản phẩm vi sinh ăn mỡ, nên chúng an toàn hơn các loại hóa chất thông cống khác, và mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Ngoài ra, lượng dầu mỡ mà hằng ngày chúng ta sử dụng vẫn chiếm số lượng nhất định. Vì thế, mà các bạn vẫn có thể sử dụng Vi sinh xử lý mỡ BioFix Grease để các tế bào vi sinh bảo trì đường ống được thông thoáng lâu dài, tránh được tình trạng dầu mỡ “vón cục” trong đường ống.

BioFix Grease Liquid

Vi sinh xử lý mỡ dạng lỏng

BioFix Grease Block

Vi sinh xử lý mỡ dạng khối